Tự giới thiệu

Chào các bạn, những tâm hồn phiêu du ham muốn khám phá thế giới

Mình là Trạng, nickname là Kai, sinh ra và lớn lên ở Tiền Gang, đi làm một thời gian ở Sài Gòn và hiện nay đang ở Tây Ban Nha. Niềm đam mê lớn nhất của mình là du lịch. Mình có thể đi hoài đi mãi mà không chán, chỉ lo cháy túi chứ không lo gì khác.

Trong những chuyến đi, nhiều khi tìm thông tin của một điểm đến khá mơ hồ làm Kai bỏ lỡ nhiều thứ hay ho, sau khi về mới biết được thì tiếc hùi hụi. Vì vậy, Kai nghĩ sao không chia sẻ các thông tin mình biết đến cho người khác để khi họ đi có một chỗ tham khảo hữu ích, không bị “tiếc” như Kai. Từ đó, blog này ra đời, tên là kaiup.com, kết hợp của hai chữ “kai” và “up”.

Kai là nickname Kai tự đặt cho mình. Có nhiều lý do Kai chọn tên này: thứ nhất là nó ngắn gọn (ai biết tên thật đầy đủ của Kai cũng phải la trời sao dài thế); thứ hai là hồi chơi Harvest Moon có nhân vật Kai chỉ xuất hiện vào mùa hè vì anh ta chỉ thích nơi nào có nắng ấm khá giống sở thích của Kai (nhưng không có nghĩa Kai chê chỗ nào không có nắng); thứ ba là Kai trong tiếng Hawaiian có nghĩa là biển – điểm đến Kai luôn ưu tiên hơn những nơi khác.

Còn Up thì chắc mọi người cũng đã đoán ra, đến từ phim hoạt hình cùng tên vì Kai luôn mong muốn mình có thể đến được những nơi mơ ước, và đến lúc già hết sức đi thì làm thêm một chuyên để đời như lão Carl cho nó oách.

Bạn sẽ tìm được gì trên kaiup.com?

Khi viết bất cứ bài nào Kai luôn cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất có thể và trình bày theo một dàn bài mạch lạc, dễ hiểu. Do nhiều thông tin nên có thể gây lười cho bạn đọc nên Kai có đặt nút “Nội dung” ở góc dưới bên phải tất cả các bài viết, khi click vào nút này sẽ hiện ra mục lục của bài, bạn chỉ cần click vào tên đề mục là được đưa tới phần muốn đọc, không cần phải đọc từ đầu tới cuối, nhưng Kai vẫn khuyến khích bạn đọc hết vì có thể có các chi tiết nhỏ mà bạn thích không có tên trong các đề mục.

Các bài viết là do Kai có được qua trải nghiệm của mình và thông tin tổng hợp từ internet. Bài về các điểm tham quan là thông tin từ ít nhất 3 nguồn: Trải nghiệm của cá nhân Kai ở nơi đó, Thông tin cung cấp của điểm tham quan và Thông tin từ internet. Riêng các điểm tham quan được đánh dấu “Thu thập thông tin” nghĩa là Kai chưa có cơ hội hay không muốn đến thăm nới đó. Các thông tin về địa điểm đó ở kaiup là do thu thập từ các nguồn khác nhau như sách báo, internet, truyền miệng…

Hầu hết các bài đều có bản đồ chi tiết về các điểm tham quan, cung đường được đề cập để bạn dễ hình dung. Kai cũng cung cấp các file độ phân giải cao, hoặc các file khác để bạn có thể xem trên điện thoại hoặc import vào các app bản đồ đem theo khi du lịch rất tiện.

Do ham đi mà nghèo nên blog của Kai tập trung vào các cách đi sao cho rẻ và tiện nhất nhưng vẫn có được các trải nghiệm đáng nhớ: bí quyết du lịch tiết kiệm, thông tin lịch giảm giá, miễn phí của các điểm tham quan… Chỗ ăn, chỗ ở thì Kai chỉ tập trung vào những chỗ bình dân, người dân địa phương hay đi vì Kai thấy dễ hòa mình vào cuộc sống ở đó hơn. Shopping cũng không phải sở thích của Kai nên Kai xin lỗi không cung cấp thông tin được cho bạn.

Bạn cần thông tin du lịch, hãy liên lạc với Kai

Kai chưa có khả năng đi hết quả đất nên không phải chỗ nào cũng rành. Song những kinh nghiệm và thông tin về những nơi Kai đã đi luôn là để chia sẻ với mọi người. Nếu có thắc mắc gì thì bạn cứ comment ở các bài viết hoặc gửi mail, tin nhắn facebook cho Kai qua các kênh:

Website: https://kaiup.com

Email: [email protected]

Facebook cá nhân: www.facebook.com/kaiup.trang

Fanpage: www.facebook.com/kaiupcom